Các thầy cô giáo ở trường học Grange (gần Northwich, Anh) đã bao phen rắc rối, nhầm lẫn với 16 cặp học sinh sinh đôi. Thế nhưng, tháng này nhà trường lại tiếp nhận thêm 4 cặp nữa.

Đặc biệt, nhà trường còn có chế độ ưu đãi học phí riêng cho những học sinh này đồng thời ghép chúng cùng vào một khu. Ariel Leese-Jones, mẹ của hai bé gái sinh đôi: Athena và Bianca mới nhập trường, vui vẻ cho biết các con cô cảm thấy thoải mái hơn vì được chơi với nhiều các bạn song sinh như mình.
Các giáo viên quan tâm tới từng cá nhân trong 20 cặp song sinh và không ngần ngại tách chúng ra nếu tốt hơn. Thầy hiệu trưởng Stephen Bennett nói: “Một số cặp, đặc biệt là khi mới đi học, sẽ học tốt hơn nhờ sự trợ giúp của anh (chị) sinh đôi. Trong khi đó, có một số trường hợp lại không muốn học cùng nhau. Quy tắc vàng là hãy lưu ý đến từng cá nhân một bất chấp chúng giống nhau đến nhường nào”.

Tuy nhiên, đôi lúc các giáo viên vẫn gặp nhiều rắc rối do chúng quá giống nhau.
Ở Anh, ngày càng có nhiều các ca sinh đôi, sinh ba. Hiện nay, cứ 34 ca sinh đẻ thì có một ca là sinh đôi, trong khi năm 1980 chỉ có một trong 52 ca là song sinh.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: