Ngư dân tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bắt được một chú cá mập tới 8 m và nặng tới 8 tấn vào sáng hôm chủ nhật vừa qua. Cũng tại đây, ba ngày trước đó, người ta đã bắt và làm thịt một "cô" cá mập lớn tương tự.

Ngư dân địa phương cho biết chú cá mập này đã mắc vào lưới và giãy giụa cho tới chết. Sau đó, họ đã cố gắng lôi nó ra khỏi tấm lưới và chật vật kéo vào bờ.Phải thật khó khăn người ta mới kéo được chú cá mập vào bờ

Những người buôn cá đã trả một cái giá rất cao để mua lại chú cá mập. Khi thông cáo này được đưa lên báo chí, chú cá mập đáng thương đã bị đưa vào mổ xẻ làm thịt trong một nhà máy chế biến địa phương.
Một ngư dân tên là Lin cho hay mỗi năm họ thường bắt được một đôi cá mập. Loài cá này thường đi theo đôi. Chúng sống khá tình cảm, khi bị lạc nhau, con còn lại sẽ nhất định đi tìm con kia cho dù có bị hiểm nguy.


Cảnh làm thịt con cá mập cái 3 ngày trước đó

Đôi cá mập đa phần có cân nặng và kích thước như nhau. Trường hợp trên chính là con cá mập đi tìm “bạn đời” của nó bị bắt 3 ngày trước. Đầu năm nay, những ngư dân cũng bắt được một đôi cá mập nhỏ hơn.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: