Một cậu bé sống ở tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc) có một “sở thích” nghe mà rợn tóc gáy: uống mực, nước trong toilet, gel vuốt tóc và nhiều thứ không thể ăn được.

Mẹ của Yang Yang cho biết cậu đã khoái khẩu những món này từ khi còn rất nhỏ. Mặc dù mới 9 tuổi nhưng Yang Yang đã nặng tới 65 kilogam, gần gấp đôi so với các bạn cùng trang lứa.
Ngay từ khi mới sinh ra, bố mẹ Yang Yang đã nghi ngờ rằng cậu bị mất chức năng vị giác. Họ cho con uống thử một ít thảo dược đắng và phát hiện ra Yang Yang không hề bị mất khả năng này khi cậu uống nó với bộ mặt nhăn nhó.

Yang Yang vừa uống mực
Năm ngoái, cha mẹ đã đưa Yang Yang đi nhiều bệnh viện nhưng cậu vẫn chứng nào tật ấy. Gần đây, họ đã gửi con vào một trung tâm nội trú đặc biệt để chữa trị.
Bác sỹ ở trung tâm này cho biết Yang Yang có thể bị mắc chứng cittosis, một chứng thích ăn “đồ ăn” kỳ cục. Nó dẫn tới rối loạn sinh hoạt và bị suy dinh dưỡng. Số cân nặng của Yang Yang hiện này rất có thể là do kiểu ăn uống kỳ lạ này mà ra.
Bác sỹ cũng khuyên cha mẹ Yang Yang phối hợp chặt chẽ với trung tâm giúp cậu hiểu được những thứ gây hại đến cơ thể và dần từ bỏ thói quen xấu này.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: