Liên tục những ngày gần đây, báo chí Trung Quốc đều đưa tin về các sao Hoa ngữ gặp khó khăn vì bệnh tật nhưng không có tiền chạy chữa.

Nhiếp HâmVào ngày 7/1, nữ diễn viên đại lục Nhiếp Hâm bị tai nạn xe hơi khi đang quay phim ở Phúc Kiến. Tai nạn này làm cô chấn thương cột sống và bị liệt. Hiện tại, sức khỏe của Nhiếp Hâm chưa được cải thiện là bao. Cô vẫn phải dùng máy thở. Gia đình Nhiếp Hâm vào ngày hôm kia đã viết thư cầu cứu với mong ước được hỗ trợ kinh phí điều trị, do cả nhà đã hoàn toàn khánh kiệt sau 3 tháng cô nằm viện.

Nguyện vọng của gia đình là mong đoàn làm phim cùng khán giả có thể ủng hộ để Nhiếp Hâm duy trì cuộc sống của mình.

Lưu Gia Huy
Lưu Gia Huy là nam diễn viên 57 tuổi, bị đột quỵ từ tháng 8/2011 làm ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ và đi lại. Từ một người khỏe mạnh và là tài tử có tiếng của màn ảnh xứ Cảng thơm, Lưu Gia Huy rơi vào cảnh túng bấn vì chạy chữa bệnh tật. Vợ và con cũng không thèm ngó ngàng đến ông sau biến cố này. Khó khăn chồng chất khó khăn, trợ lý của ông còn cuỗm luôn số tiền 2 triệu đô la Hồng Kông thù lao từ bộ phim cuối cùng ông tham gia.

Hiện nay Lưu Gia Huy phải nằm viện 24/24, cân nặng chỉ còn hơn 50kg. Lưu Gia Huy cho biết mình đã lập di chúc, dù tài sản cũng chẳng còn gì sau khi ông phải bán nốt căn nhà để lấy tiền chữa bệnh, trang trải thuốc men. Những ngày này, nhiều đồng nghiệp đã đứng ra quyên góp tiền ủng hộ Lưu Gia Huy.

Cao Xương HạoCao Xương Hạo gặp sự cố tai nạn phim trường khi đang đóng phim. Kết quả là anh bị dập phổi, thận và nhiễm trùng dạ dày. Thời gian đó, Cao Xương Hạo và gia đình gần như không thể chống chọi về kinh tế trước cơn bạo bệnh. Anh đã phải chấp nhận phỏng vấn và còn tỏ ra rạng rỡ trước ống kính, hy vọng có thể nhận được sự hảo tâm từ phía cộng đồng để có tiền phẫu thuật. Ca mổ dù đã gom đủ kinh phí để thực hiện vào phút chót nhưng không thành công. Cao Xương Hạo qua đời ở tuổi 39 vào năm ngoái.

Ngô Minh Thương


Cựu diễn viên TVB Ngô Minh Thương chuyên đóng các vai phụ nhưng được khá nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên, sau khi kết thúc hợp đồng với TVB, Ngô Minh Thương chuyển sang nghề lái xe. Ở tuổi lục tuần, ông xuất hiện với vóc dáng gầy nhom, thiếu thốn tiền sinh hoạt và lao đao vì bệnh tật. Khi qua đời ở tuổi 62, Ngô Minh Thương còn không có được một đám tang đầy đủ bởi người nhà không lo nổi chi phí tang lễ cho ông.

Lam Khiết Anh
Lam Khiết Anh từng là ngôi sao có tiếng của Trung Quốc, cùng thời với Lưu Gia Linh. Xinh đẹp và tài năng, không ai ngờ rằng sau một biến cố tâm lý dẫn đến căn bệnh trầm cảm, cuộc đời cô đã rẽ sang trang khác. Người ta thường bắt gặp Lam Khiết Anh lầm lũi đi lang thang và điều trị ở khắp các bệnh viện.

Ở tuổi xế chiều, độc thân, bệnh tật, không nơi nương tựa, Lam Khiết Anh phải sống nhờ vào sự thương hại của bạn bè cũ và các khán giả từng yêu mến cô.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: