Pate, trứng và một chiếc xúc xích to mới rán trên chảo nóng hổi, kèm bánh mì giòn, dưa góp nữa là 25.000 đồng.

Tuy không phổ biến bằng nhưng mùa lạnh đến, bánh mì chảo cũng bắt đầu lên ngôi theo các món sốt vang, bít tết. Bánh mì chảo đơn giản chỉ là bánh mì để riêng, còn các loại pate, xúc xích, trứng, thịt… cho vào chảo nhỏ chiên thật nhanh cho nóng sốt rồi mới bưng ra cho khách.Ưu điểm của món ăn là mới rán trên chảo còn nóng hổi nhưng nhược điểm là nhanh ớn ngấy. Phục vụ lích kích hơn trong khi giá thành không đươc phép đội lên nhiều. Có lẽ vì thế mà bánh mì chảo ít nơi bán. Điểm qua chỉ có vài quán ở Mai Hắc Đế, Nghĩa Tân hay Thái Thịnh là có tiếng nhất. Ngoài ra, gần đây một số bạn trẻ hay “lê la” còn mách nhau về một quán bánh mì chảo trên phố Đội Cấn. Quán được nhận xét là món dễ ăn mà giá cả hợp lý.Bánh mì chảo.
Quán này bình dân thôi nhưng cũng khá rộng rãi, sáng sủa, bàn ghế sạch sẽ đàng hoàng. Đặc biệt trong quán “khoe” rất nhiều chứng nhận có đóng dấu đỏ về “An toàn vệ sinh thực phẩm”, “Sản phẩm tin cậy”, hay “Nhãn hiệu ưa dùng” cho 2 món pate và sốt vang, cũng làm khách yên tâm hơn. Tác phong nơi đây cũng khá chuyên nghiệp. Khách gọi món nào cũng chưa tới 5 phút là đã có ngay mà đều nóng hổi, còn tỏa khói nguyên.


Nếu ăn bánh mì chảo khách được chọn món tùy sở thích. Nhưng đến đây, bạn nên gọi pate, trứng, xúc xích, vừa dễ ăn, có món tủ đã được chứng nhận mà giá thành cũng có vẻ mềm nhất. Một chảo với 3 món như vậy là 25.000 đồng đã có kèm bánh mì cùng dưa góp.Một suất bánh mì chảo 25.000 đồng.Về chất lượng, có các loại chứng nhận bằng khen nhưng pate quán này không ngon đến mức xuất sắc, chưa thực sự thơm chất, dậy mùi. Tuy nhiên về độ mềm đậm đà, dễ ăn thì chấm được điểm 7, lại mới chiên nên cháy cạnh thơm thơm khách ăn cũng thấy vào. Ngoài ra, trứng rán vừa tới còn lòng đào bên trong, xúc xích chọn loại được, bánh mì luôn nóng giòn, chảo rán cho rất ít mỡ nên đỡ ngán, có thêm dưa góp chua ngọt, vui miệng. Nhìn chung, suất 25.000 đồng như vậy là hợp lí hơn rất nhiều quán vỉa hè xập xệ ở Hà Nội.Tuy nhiên, nếu nói quán này là địa chỉ “ngon rẻ” thì chưa phải. Vì nếu lỡ mồm gọi chảo khác kiểu đi, bạn sẽ thấy khác ngay. Chẳng hạn như khi nhân viên bưng ra cho bạn một chảo có chừng đôi ba miếng thăn, vài miếng ba chỉ, 1-2 lát chân giò, kèm thêm chả mỡ, ít ruốc nữa, nom hấp dẫn, ngon mắt nhưng giá cũng đẹp không kém - 65.000 đồng. Có lẽ vì thịt ở đây không phải loại thịt mỡ hay ba chỉ như các cửa hàng bánh mì pate thông thường, quán này họ sử dụng thịt nguội hay thịt xông khói nên giá đội lên nhiều. Trông có vẻ đầy đặn vậy song với người “phàm ăn”, suất 65.000 này chắc vẫn chưa “đủ đô”.Suất bánh mì chảo 65.000 đồng.

Có đủ các loại thịt xông khói như thăn...

... ba chỉ

... hay chân giò.
Nhìn chung đến đây, nếu để thưởng thức bữa ăn hợp lí thì bạn nên gọi chảo bánh mì 25.000 đồng và một suất sốt vang 30.000 đồng. Sốt vang cũng được “chứng nhận dấu đỏ” nên dễ ăn, lại rất hợp với mùa lạnh và có thể gọi kèm nhiều… bánh mì chấm cùng. Như vậy, chỉ mất chừng 70.000 đồng thì đôi bạn đã khá ấm bụng trong những ngày đông. Có lẽ phải sử dụng “chiêu” như vậy thì địa chỉ này mới xứng đáng lột danh sách “ngon rẻ” như một số người đồn thổi.Suất bánh mì sốt vang 30.000 đồng.


Một suất bánh mì ở đây bao giờ cũng có kèm dưa góp.

Địa chỉ: 204 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: