Với thứ da cá rô tanh ngòm trước nay người ta chỉ có cách xử lý duy nhất là quẳng vào thùng rác, nhưng giờ đây nó đã trở thành thứ nguyên liệu đặc biệt để sản xuất các loại túi xách giày dép, thậm chí bikini hàng hiệu. Ít nhất ở Thái Lan là như vậyMột số nhà sản xuất hàng may mặc tiêu dùng trong nước đã sáng chế ra quy trình xử lý da cá rô - loại cá nước ngọt vốn rất phổ biến ở Thái, sao cho không những hết sạch mùi hôi tanh mà còn trở thành thứ nguyên liệu cực kỳ bền chắc.


Lần đầu tiên xuất hiện trong một show thời trang ở Bangkok hồi tháng trước, bộ bikini da cá nhanh chóng nhận được nhiều cảm tình từ phía người tiêu dùng. Điều này khiến các nhà sản xuất khấp khởi hy vọng, rồi đây họ sẽ tới tập nhận đơn đặt hàng từ châu Âu và Mỹ cho loại sản phẩm có một không hai.

“Nó ít thấm nước, hơn nữa lại khô rất nhanh, cho người mặc cảm giác cực kỳ thoải mái và dễ chịu” - nhận xét của cô người mẫu chân dài Sudarat Sae-lim

Mỗi tấm da cá rô có giá khoảng 1,25 USD, sau khi qua các công đoạn sấy khô, xử lý, nhuộm thì có thể làm nguyên liệu cho rất nhiều loại sản phẩm, từ dây treo chìa khóa cho đến vỏ bọc ghế tràng kỷ. Một bộ bikini ước chừng cần 15 tấm da cá, dự tính giá bán trên thị trường sẽ là 75 USD.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: