Không có tiền chữa bệnh, lại sợ con làm hại mọi người, cặp vợ chồng già đến từ Trung Quốc đành nhốt đứa con trai bị tâm thần vào nhà đá suốt 30 năm.

Anh Dong Hai, 46 tuổi, đã bị nhốt trong căn phòng làm bằng đá chỉ rộng có 5m2 ở sân sau của gia đình sau khi Dong Hai có những biểu hiện về vấn đề thần kinh, và bố mẹ anh bắt đầu lo sợ rằng cậu con trai của họ có thể làm hại người khác.

Ông Dong Waitou và vợ, bà Xiao Hong, đến từ Longhai, phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) cho biết họ đã tới khá nhiều bệnh viện trong tỉnh để nhờ giúp đỡ khi cậu con trai duy nhất bắt đầu trở nên kích động và họ sợ rằng anh đang có vấn đề về thần kinh.


Thế nhưng sau 1 năm dành tất cả tiền bạc vào việc chữa trị cho con, cặp vợ chồng đành ngậm ngùi nhìn con chống chọi với bệnh tật.


Thời gian trôi qua cho tới khi cặp vợ chồng đều đã gần 70 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều đang rất lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra với Hai khi họ đặt chân sang thế giới bên kia.

Nhà của vợ chồng ông Dong không khác gì những ngôi nhà trong làng, ngoại trừ "chiếc chuồng bằng đá" - nơi họ nhốt con trai ở sân sau. Trong suốt 30 năm kể từ khi bị nhốt đến nay, anh Hai không bước chân ra ngoài một lần.

Hàng ngày, ông Dong thường chuyển thức ăn vào cho con trai qua một lỗ hổng trên tường. Còn các chất thải được ông dùng gậy tre có buộc một chiếc muỗng lớn ở phía đầu xúc ra ngoài. Sau đó, mẹ của Dong sẽ dội nước để rửa nền phòng cho con.


Mấy năm trước, chính quyền đã thu hồi đất nhà ông Dong để phát triển bất động sản, vì thế cặp vợ chồng mất đi nguồn thu duy nhất.


Hiện cặp vợ chồng già phải làm những việc vất vả để duy trì cuộc sống.

Năm ngoái ông Dong Waitou làm nghề trông coi xây dựng cho một công trình, tuy nhiên ông bị một tay tài xế say xỉn đánh đập. Hiện tại, chân ông vẫn bị một vết sẹo dài, bởi vậy ông không thể làm được những công việc nặng nhọc.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: