Khi Kenadie Jourdin-Bromley chào đời vào ngày 13/2/2003 trong hình hài bé xíu với cân nặng chưa đến 1,1 kg, các bác sĩ đã buồn bã nói với bố mẹ cô bé rằng: chỉ có phép màu mới giúp bé sống hết đêm nay. Và có lẽ phép màu đã xảy ra thật.

Nằm ngoài dự đoán của tất cả giới chuyên khoa, Kenadie chẳng những không “chết yểu” mà còn sống khỏe mạnh một cách lạ kỳ.

Cho đến 8 tháng tuổi, những bí ẩn xung quanh hình hài nhỏ xíu của Kenadie mới được giải đáp: cô bé được chẩn đoán mắc bệnh “lùn bẩm sinh nguyên thủy” - một hiện tượng đột biến gen cực hiếm mà trước nay trên thế giới mới có khoảng 100 người mắc phải. Với căn bệnh quái gở này, Kenadie sẽ không phát triển được quá chiều cao 75 cm và cân nặng 3,6 kg.


Tuy nhiên không vì thế mà Kenadie hay bố mẹ bé - anh Brianne Jourdin và chị Court Bromley hiện đang sống tại thành phố Sault Ste. Marie, Canada - nhụt chí bỏ cuộc. Họ làm mọi thứ để cô bé có một cuộc sống như người bình thường: sửa sang đồ đạc trong nhà nhỏ hơn, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để bé đi học mẫu giáo…

Năm 2004 họ quyết định sinh thêm cho Kenadie em bé dù biết rằng khả năng xuất hiện một “người lùn” nữa như cô chị là rất cao (khoảng 25%). Ngày 8/4/2005, bé Tyran Jacob chào đời với cân nặng 3,7 kg - ngay lúc đó bé đã lớn hơn cả chị. May mắn là Tyran không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh lùn.

Sắp bước sang tuổi thứ 5, Kenadie hiện đã thành thạo các động tác đi đứng, chạy nhảy, cười đùa và vừa mới bắt đầu tập nói

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: