- Không chỉ giống nhau hình dáng bên ngoài, anh em song sinh cũng có rất nhiều điểm chung về thói quen và sở thích. Tuy nhiên “giống” đến mức phải cưới chung vợ và cố sống cố chết để chung cảnh… ngồi tù thì chỉ có anh em nhà Singh ở Uttar Pradesh, Ấn Độ mà thôi.Kunwarpal và Chandrapal Singh ở làng Dataganj thuộc quận Badaun, bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ vốn còn có tên thân mật là Ram và Shyam, tuy nhiên hàng xóm láng giềng chẳng ai thèm nhớ mấy cái tên gọi ấy bao giờ, bởi có nhớ thì cũng chẳng tài nào phân biệt được: họ có quá nhiều điểm tương đồng.


Sau khi tốt nghiệp đại học, Ram và Shyam cùng đem lòng yêu Madhubala - một cô gái đoan trang sống ở làng bên cạnh. Mối tình tay ba tưởng chừng đi vào bế tắc nhưng lại được giải quyết vô cùng đơn giản: hai chồng một vợ cùng chung sống dưới một mái nhà.

Thoạt nghe có vẻ khó tin, nhưng kỳ thực cái “tế bào xã hội” hơi bất thường này chẳng những không bị thui chột mà ngày càng phát triển khỏe mạnh. Tới nay, 3 người họ đã có “với nhau” 7 mặt con, đứa lớn nhất đang là sinh viên đại học, đứa út thì mới lên 5. Nhưng điều quan trọng là cả 10 thành viên gia đình lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc.


Hai chồng một vợ chung một mái nhà tranh.
Thêm một điều khôi hài nữa là, trong giấy khai sinh thì không nói, nhưng trong bản khai lý lịch ở trường đứa nào cũng ghi tên cả 2 ông bố trong phần “tiểu sử nhân thân”.

Đó mới chỉ là một trong vô số những ví dụ điển hình về tình thân ái, gắn bó, đoàn kết đến kỳ lạ của 2 anh em nhà Signh.

Ngừơi ta còn kể sau khi lấy xong bằng thạc sĩ, Ram và Shyam không ngần ngại bỏ việc ở thủ đô Delhi, trở về quê làm nông dân cày bừa chỉ bởi một ước nguyện duy nhất: để được chung sống gắn bó cùng nhau.

Rồi có lần ông anh Kunwarpal bị bắt lên đồn vì tranh chấp với cảnh sát, ông em Chandrapal cũng xông vào gây gổ đến sứt đầu mẻ trán với hy vọng được cùng anh ngồi tù. Cuối cùng lãnh đạo thành phố đành phải thực hiện phương án “xoa dịu” là thả tự do cho cả hai anh em.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: