Người đẹp có đôi chân quái vật
Dịch Quân San. (Ảnh: QQ). (Dân tr&#237 - Dịch Quân San nhẽ ra đã được gọi là mỹ nhân, nếu như không vì dị tật bẩm sinh quái gở: mỗi bàn tay bàn chân của cô chỉ có đúng 2 ngón.
Quân San chào đời với vỏn vẹn 8 ngón chân (v&#224 tay tất thảy. Dị tật bất thường này khiến tuổi thơ cô luôn tràn ngập tủi nhục bởi những cái nhìn thương hại, ghẻ lạnh, thậm chí xua đuổi từ người ngoài.

May mắn bằng số tiền tài trợ của tổ chức Cloud Gate, năm cấp 2 Quân San bắt đầu được gửi sang Mỹ học tập kết hợp điều trị. Hoàn thành xong chương trình đại học, cô tiếp tục bằng Thạc sĩ tại Học viện nghệ thuật thành phố Chicago.

Mới đây, cô gái có khuôn mặt đoan trang này vừa trở về Đài Loan với mục đích thành lập cộng đồng của riêng những nạn nhân thừa/thiếu ngón.

Hôm qua (4/5), người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến Quân San đã sải những bước dài tự tin trên sàn catwalk - một trong những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh cho hội người khuyết tật của mình.


Quân San và một số nạn nhân cùng chung cảnh ngộ

Cô gái tài năng còn thành thạo trong nhiều lĩnh vực như thêu thùa, đan lát, vẽ... Quân San đã từng tổ chức một buổi diễn thời trang của riêng mình, giới thiệu bộ sưu tập do chính cô thiết kế dành cho người khuyết tật.

Thùy Vân
Theo QQ


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: