(Ảnh: Annanova). (Dân tr&#237 - Ngày hôm qua, hơn 2000 người dân thành phố Amsterdam đã hưởng ứng lời mời của nghệ sĩ nhiếp ảnh “nuy” nổi tiếng Spencer Tunick, tình nguyện trút bỏ xiêm y để thực hiện những tấm hình khỏa thân để đời.
Bố cục của bức ảnh đầu tiên xem ra hoành tráng nhất: trong một khu đỗ xe cao tầng trên con đường vành đai của thành phố, ngay trước giờ cao điểm của buổi sáng sớm.

“Nhờ sự ủng hộ của hơn 2000 người tình nguyện chúng tôi mới có thể lấp đầy khoảng trống rộng lớn này. Bức hình đẹp bởi khung cảnh quá đỗi hoành tráng” - nhiếp ảnh gia Tunick không giấu nổi vui mừng.

Bức hình thứ hai ghi lại cảnh hàng trăm phụ nữ khỏa thân đạp xe trên cây cầu bắc ngang qua con kênh lịch sử của thành Amsterdam.

“Tôi không hề cảm thấy xấu hổ chút nào, ngược lại còn rất phấn chấn và hứng khởi” - một cô gái người Hà Lan xưng tên Didi cho biết.

Bức hình thứ 3 có thêm sự góp mặt của các quý ông: một nhóm tụ tập gần khu đỗ xe, xa xa là nhóm nam thanh nữ tú khác trò chuyện trên cầu.

Nhiếp ảnh gia Tunick đến từ thành phố New York (Mỹ) vốn nổi tiếng với những chương trình chụp ảnh khỏa thân tập thể được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới: Luân Đôn, Viena, Buenos Aires và Buffalo, Barcelona, gần đây nhất là trên quảng trường Zocalo, thành phố Mexico - nơi ông lập kỷ lục với số người tình nguyện khỏa thân nhiều nhất: 18.000 người.

Năm 1994, ông đã từng bị cảnh sát New York bắt giam vì tội chụp ảnh khỏa thân giữa ban ngày trong 1 khu phố nhộn nhịp của Manhattan.

Những tấm hình trần trụi của Tunick sẽ được trưng bày tại trung tâm thành phố Amsterdam từ 23/6 cho đến hết tháng 8/2007, với kích thước người trong ảnh bằng người thật.

Thùy Vân
Theo News.com.au


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: