Có nhiều cách mã hóa khác nhau để bảo mật dữ liệu, trong đó thú vị nhất là cất chúng vào các file hình ảnh bitmap (BMP). Để thực hiện được điều này cần sự hỗ trợ của phần mềm Steganography, sản phẩm miễn phí của tác giả Nasyrov Renat. Dung lượng 188 KB, tải về tại đây.

Sau khi giải nén vào một thư mục xác định, mở thư mục này ra, không cần cài đặt mà có thể sử dụng ngay. Kích hoạt file Stegas. exe, trong giao diện của chương trình bấm menu File\Load Bitmap chỉ đến vị trí file dạng BMP. File này có dung lượng càng lớn thì càng chứa được nhiều file ẩn vào trong và ngược lại. Vì vậy, nếu file hình ảnh BMP quá bé mà file muốn giấu vào trong quá lớn chương trình sẽ thông báo lỗi không đủ bộ nhớ (No free memory).

Sau khi đã nạp hình tiếp tục bấm File\Add data file chỉ đến những file dữ liệu muốn nạp vào hình. Kế tiếp bấm File\Save bitmap đặt tên cho file hình mới.

Muốn lấy dữ liệu ra khỏi hình cũng sử dụng Steganography. Nạp hình vào chương trình, bấm chọn tên file cần trích xuất ở danh sách bên phải. Bấm File\Extract file chỉ đến vị trí lưu.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: