Mang thai ngoài ý muốn và chưa sẵn sàng trở thành mẹ, cô sinh viên Callie Mitchell, đến từ Mỹ, đã phải gửi con trai của mình cho người khác nuôi khi con vừa mới lọt lòng. Trong suốt quá trình mang thai, tâm can cô luôn giằng xé.

Vào tháng Ba năm ngoái, cô sinh viên 25 tuổi chuyên ngành nhiếp ảnh tại trường ĐH Iowa, Callie Mitchell đã phát hiện mình mang thai. Ban đầu, cả cô và bạn trai đều có ý định giữ lại đứa trẻ và họ sẽ cùng nhau bắt đầu 1 cuộc sống gia đình mới.


Thế nhưng 2 tháng sau đó, bạn trai của Callie đã thay đổi ý kiến vì e ngại trách nhiệm làm cha. Bởi vậy, cô sinh viên trường Đại học Iowa đã phải nhẫn tâm quyết định đưa con cho người khác nuôi.

Bà mẹ trẻ đã ghi chép toàn bộ quá trình sinh con bằng những hình ảnh chân thật và sống động: từ khi mang thai cho đến sau khi sinh. Từ những bức ảnh đó, ta có thể thấy sự bất an, sợ hãi, nghi ngờ và thậm chí là cả niềm hạnh phúc cuối cùng bên con khi đem con cho một cặp vợ chồng xa lạ.


Callie chia sẻ "Tôi không thể sinh con lúc này, cũng không thể từ bỏ đứa con ruột thịt của mình. Tôi không thể tiến hành nạo phá thai rồi coi như chưa có chuyện gì xảy ra."

Bởi vậy, cô đã quyết định mang thai và sinh con. Trong thời gian này, mẹ của Callie đã liên lạc với một cơ quan nhận con nuôi có tên Graceful Adoptions. Tại đây, Callie cho biết cô không thể cho con mình được 1 cuộc sống tốt đẹp và thể hiện mong muốn con mình có cuộc sống tốt nhất có thể.

Rồi tâm can giằng xé, cô gái trẻ lại nảy sinh ý muốn giữ con để hàng ngày được nói những lời yêu thương với con. Cô bàn bạc với bạn trai - cũng chính là cha của đứa trẻ, nhưng những cuộc tranh cãi lại nổ ra gay gắt. Cuối cùng, cô vẫn phải quyết định để con cho người khác nuôi.


Ngày 20 tháng 8 năm ngoái, Callie đã quyết định chọn cặp vợ chồng có tên Kristen và Brian, những người phù hợp với yêu cầu của cô bởi họ yêu thích các hoạt động ngoài trời, có học vấn và cuộc sống của họ lại rất tích cực. Tuy vậy, Callie vẫn luôn dằn vặt mình bằng rất nhiều hoài nghi.

Cô tự hỏi "Liệu rằng có quá liều lĩnh khi tôi lại đi tin tưởng giao con cho hai người hoàn toàn xa lạ, mà tất cả những gì tôi biết về họ chỉ dựa trên một bộ hồ sơ dài bốn trang và một cuộc trò chuyện điện thoại đường dài?"

Những tháng tiếp theo trôi qua và cái thai trong bụng Callie vẫn cứ phát triển. Cô làm ít việc hơn bởi sức khỏe yếu dần. Tháng 10, cũng là lúc cô mang thai tháng thứ 8. Lúc này, cô thường có những nỗi buồn không thể kiểm soát, bởi vậy có nhiều khi cô đã khóc trong nhiều giờ. Cô cũng bắt đầu thấy đau do em bé trong bụng liên tục đạp và nghịch ngợm.
Thời gian này, cô cũng đã tăng cân rất nhiều. Cô tâm sự "Tôi nhớ những lần tập thể dục. Tôi nhớ khi thân hình mình thon thả. Tôi nhớ đến thời kỳ sung sức và sự liên kết với xã hội. Tôi rất háo hức được quay trở lại cuộc sống cũ của mình."

Vào ngày 6/12, 1 ngày sau khi ký hợp đồng cho và nhận con nuôi, Callie đã trao cậu con trai Leo của mình cho cặp cha mẹ nuôi. Cuộc sống của cậu nhóc Leo có lẽ sẽ hạnh phúc bởi cha mẹ nuôi rất thương yêu cậu. Ngay từ khi nhận nuôi, cha mẹ nuôi đã luôn quan tâm, coi cậu bé như 1 thành viên không thể tách rời trong gia đình.

Hiện, cả Callie và cha mẹ nuôi của Leo vẫn thường xuyên giữ liên lạc qua mail, ảnh và video. Vào tháng tới, Callie dự định sẽ đi thăm con....

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: