Một người đàn ông Ba Lan 65 tuổi, nạn nhân của một vụ tai nạn xảy ra từ năm 1988, đã tỉnh dậy sau 19 năm hôn mê.
Sau một "giấc ngủ dài", giờ đây, được trở lại với cuộc sống, ông Jan Grzebski nhận thấy đất nước mình đã hoàn toàn thay đổi cùng với nền kinh tế thị trường và đã trở thành thành viên của Liên minh châu Âu.
Ông Jan Grzebski đã tỉnh dậy sau 19 năm hôn mê
Phát biểu trên đài truyền hình TVN24 của Ba Lan, ông Grzebski nói: “Vào thời điểm tôi bị hôn mê, tại các cửa hàng ở Ba Lan chỉ có trà và giấm, thịt chỉ được phân phối và người đợi mua hàng xếp từng dãy dài. Còn bây giờ, tôi thấy mọi người đi trên phố với điện thoại di động và rất nhiều cửa hàng cửa hiệu”.
Ông Jan Grzebski là cựu nhân viên của ngành đường sắt tuyên bố rằng ông phải sống vì vợ của mình, bà Gertruda. Bác sĩ Boguslaw Poniatowski, người khám và điều trị cho ông Grzebski giải thích: "Trong vòng 19 năm, bà Grzebska đã làm tốt công việc của một người chăm sóc bệnh nhân hôn mê, đổi tư thế nằm cho chồng mình từng giờ để tránh cho ông không bị hoại tử ở các vùng da".
Không những thế, sau giấc ngủ dài 19 năm, khi tỉnh dậy, ông Grzebski biết được rằng 4 đứa con của mình đã lập gia đình và ông đã có 11 đứa cháu.
Hiện tại ông Grzebski vẫn phải ngồi trên xe lăn và được sự chăm sóc tận tình của vợ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: