Những chú nhím mới sinh bé tí xíu này đang được chăm sóc bởi một nhóm nhân viên của một trung tâm cứu trợ. Chúng rất yếu ớt vì được sinh ra quá sớm và lại mồ côi khi vừa lọt lòng mẹ.
Cả bảy chú nhím này - vốn là con của hai gia đình nhím khác nhau - được đưa đến bệnh viện Prickly Ball Farm ở Devon vào tuần trước.


Những nhân viên ở đây cho biết: Thời tiết mùa xuân ấm áp ở nước Anh chính là nguyên nhân khiến những nhím mẹ ra khỏi chỗ ngủ đông và sinh con sớm hơn một tháng so với kỳ hạn. Điều này có nghĩa là những chú nhím này sẽ không thể tránh được tình cảnh bị mồ côi sớm.
Ba chú nhím mồ côi nhỏ nhất ở Prickly Ball chỉ mới sinh được 72 giờ. Chúng được tìm thấy khi đang nằm túm tụm với nhau trong một gara ô tô ở Dartmouth.


Bốn chú còn lại đã được khoảng 4 tuần tuổi và được tìm thấy trong một đống gạch vụn ở Plymouth.
Cả 7 chú nhím này hiện đang được Andrew Ward, một người quản lí 26 tuổi của trung tâm cứu trợ gần Newton Abbot, chăm sóc.


Andrew và nhân viên của anh nuôi chúng bằng sữa dê và cứ hai giờ lại cho chúng ăn một lần.
"Tôi chăm sóc chúng suốt đêm nên phải uống rất nhiều cà phê", anh cho biết, "Nhưng chúng lớn rất nhanh và khỏe mạnh".


Những con thú nhỏ này sẽ được cai sữa và cho ăn thức ăn thông thường. Sau đó, chúng sẽ được dạy những điều cần thiết cho cuộc sống và học cách tránh những hiểm nguy. Khi được 4 hoặc 5 tháng tuổi, chúng sẽ được trả về với cuộc sống hoang dã.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: