Blue bên bàn bóng. (Ảnh: Metro). (Dân tr&#237 - Tỳ chân trái lên mặt bàn, chân phải quắp lấy cây gậy thọc bi-a, Blue chỉnh mũi gậy theo cự ly mà nó cho rằng chính xác nhất. Trong tích tắc, chú cẩu lông trắng khoang đen bật một cú điệu nghệ đưa vài phát bóng lăn tròn xuống lỗ.
Từ năm lên 6 tuổi, Blue đã thường xuyên theo chân ông chủ Jeff Davies lui tới câu lạc bộ bi-a Boreatton Arms. Sau vài buổi “nhập môn”, cậu chàng thông minh này bắt đầu nghếch chân lên bàn bóng, chăm chú theo dõi từng động tác của những người chơi, thi thoảng nhảy bắn ra khỏi chỗ đuổi theo quả bóng rớt ra ngoài.

Để thưởng viên trợ lý, ông Davies vui tính nhiều lúc nhét gậy vào chân Blue, giúp nó đưa đẩy vài đường cơ bản. Ngờ đâu, con chó càng lúc càng tỏ ra thích thú môn thể thao thuộc đẳng cấp người. Để rồi đến nay, sau 4 năm, nó được mệnh danh là “Hurricane Higgins của vương quốc loài cẩu”. (Alex Higgins từng là quán quân thế giới môn snooker)

“Hiện tại Blue đã có thể ngắm đường bóng khá chuẩn xác. Nó còn biết chạy dọc theo đường biên để nhìn đường đi của quả bóng” - Jeff Davies 39 tuổi, chủ thầu xây dựng ở Shropshire (Anh) không giấu nổi tự hào.

Không chỉ “tháp tùng” đến câu lạc bộ bi-a, Blue còn quan quẩn bên chân Davies khắp mọi ngõ ngách trong công trường xây dựng và chỉ chịu lui bước khi về đến cái giường ấm áp ở nhà mình.

“Blue không phải là con chó bình thường. Cái gì nó cũng tò mò và cái gì cũng muốn bắt chước. Ở nhà chúng tôi dành cho nó cả một phòng ngủ riêng, gồm 1 cái giường đôi, 1 phòng tắm đầy đủ tiện nghi và 1 tivi màn hình phẳng”.

Thùy Vân
Theo Metro


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: