Ngoài việc chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội thì người dùng internet còn có thể chia sẻ hình ảnh của mình qua email, qua blog cá nhân... Tuy nhiên đối với các dịch vụ email thường giới hạn tập tin đính kèm trong khoảng ±20MB, như vậy rất khó để chia sẻ hình ảnh bởi các thiết bị chụp ảnh hiện nay thường cho ra những bức ảnh độ nét cao đồng nghĩa với dung lượng lớn. Để chia sẻ được nhiều ảnh trong cùng một email bạn buộc phải tiến hành resize từng ảnh để đảm bảo dung lượng, nhưng nếu số lượng ảnh quá lớn thì sao?


Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một ứng dụng có tên là RoboSizer có chức năng tự động thay đổi kích thước và độ phân giải của hình ảnh khi bạn tải lên các dịch vụ lưu trữ hoặc đính kèm vào email.

RoboSizerBạn có thể tải vè RoboSizer miễn phí tại đây.RoboSizer là một ứng dụng có phí nhưng nhà sản xuất lại đính kèm thông tin bản quyền vào tập tin tải về nên bạn không cần phải mua bản quyền.

Sau khi cài đặt và kích hoạt bản quyền, RoboSizer sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống. Bấm phải chuột vào biểu tượng này trên khay hệ thống, bạn sẽ thấy xuất hiện các dịch vụ mà RoboSizer hỗ trợ như Email, Facebook, Flicker, Instant messenger, iPhone hoặc iPod Touch... hay chỉ là resize ảnh thông thường. Bạn cũng có thể kích hoạt và vô hiệu hóa các tùy chỉnh thay đổi kích thước bằng cách nhấn vào tùy chọn liên quan.
Khi bạn thực hiện một tác vụ có liên quan đến thiết lập trên RoboSizer thì ứng dụng này sẽ tự động thay đổi kích thước hình ảnh được chọn kèm theo thông báo trên khay hệ thống.


Cửa sổ Settings cho phép bạn thay đổi các thiết lập về kích cỡ tối đa để thực hiện việc thay đổi kích thước hình ảnh, định dạng xuất ra và chất lượng hình ảnh, thiết lập mặc định của chương trình, xem các thống kê và kiểm tra danh sách các ứng dụng được hỗ trợ.


RoboSizer tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.


Chúc bạn thành công!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: