Kể từ khi hãng Honda giới thiệu mẫu xe tay ga Honda Sh300i trên thế giới, rất nhiều người đã phỏng đoán về sự xuất hiện của nó tại thị trường Việt Nam. Và hơn 9 tháng sau, chiếc xe Sh300i đầu tiên đã lăn bánh tại Sài Gòn.

Với mong muốn thay đổi về sức mạnh, sự thoải mái và tính tiện nghi tốt hơn cho người sử dụng, mẫu SH300i này có kích thước và trọng lượng lớn hơn các phiên bản dành cho hạng 125 và 150 phân khối. Các công nghệ tiên tiến hiện đại đều được áp dụng như: Hệ thống phun xăng điện tử (Programmed Fuel Injection – PGM-FI), hệ thống phanh đĩa trước - sau với tổng số 4 piston hãm kết hợp với hệ thống chống bó cứng kết hợp (CABS - Combined Anti-lock Brake System).


Giữ lại phom thiết kế ban đầu, ở phiên bản Sh300i các bộ phận trên xe đều có nhiều thay đổi. Bề mặt yên dầy rộng và khá dài đảm bảo cho người vận hành có được một tư thế và khoảng thời gian điều khiển xe một cách thoải mái nhất. Tấm tay xách to và dầy khá chắc chắn làm bệ đỡ chắc chắn tăng cường tính năng đèo hàng. Chiếc đèn hậu cũng có nhiều điểm khác biệt khi nằm nổi bật trên mặt đuôi xe thay vì ẩn chìm phía dưới như trước kia. Nhìn vào các chi tiết trên phần động cơ, ta có thể dễ dàng nhận ra rằng ở phiên bản Sh300i, động cơ mà hãng Honda sử dụng là hoàn toàn mới và có những tính năng khá hiện đại.


Mặc dù vậy, SH300i vẫn không có nhiều thay đổi ở hệ thống giảm xóc đôi phía sau cho dù nó được sản xuất để phục vụ cho những hành trình dài. Nhìn vào phía mặt trước ta có thể cảm nhận thấy, chiếc SH300i này có chiều cao tương đối lớn, sự thay đổi về vị trí đặt két nước cũng như độ dầy của yếm xe giúp cho người điều khiển thoải mái hơn ở vị trí ngồi. Do không phải chịu sức nóng phả ra tại hai bên hông yếm. Đèn xi nhan to, mặt pha chiếu sáng có kích thước lớn vừa giúp cho người sử dụng vận hành được an toàn hơn. Đồng thời tạo cho chiếc SH300i có được một vẻ đẹp đầy đặn, mềm mại và hiện đại. Giá của một chiếc xe Honda Sh300i 2007 tại thị trường Việt Nam (sau thuế) vào khoảng 15.000 USD.

Sau đây là một số hình ảnh của một trong những chiếc Honda Sh300i đầu tiên về tới Việt Nam

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: