66 tuổi nhưng ông cụ Giang Mộc Thanh ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã có thâm niên 40 năm ăn chuột và ếch... ngọ nguậy. Với ông, đó không đơn giản là việc làm cho no bụng mà còn là niềm ham thích.

Nói chuyện với cánh phóng viên, cụ Giang “khoe” biết ăn ếch nhái sống từ năm 26 tuổi - cái hồi cụ còn là nhân viên bán hàng cho công ty marketing Cách Viên suốt ngày bị đau lưng và ho đến rát họng. Cho đến một ngày cụ được một ông lão tên Dương Đình Sách mách cho bài thuốc bí truyền: ăn ếch sống để chữa ho và đau cột sống.Để chứng mình, ông Dương bắt liền 3 con ếch thả vào miệng nhai nuốt ngon lành, sau đó còn bày cho cụ Giang làm cách nào để ăn ếch sống nhanh gọn và sạch sẽ nhất.


Cụ Giang Mộc Thanh biểu diễn "tuyệt chiêu" ăn ếch sống
Ngay ở bài nhập môn, cụ Giang đã tỏ ra thành thạo khi chén liền 2 chú ếch đang giãy giụa. Sau 1 tháng kiên trì ăn ếch sống, thật bất ngờ bệnh đau lưng và bệnh ho của cụ không chữa mà tự khỏi. Kể từ đó, sức khỏe cùng ngày thêm cường tráng.

Ngoài ếch, cụ Giang dần dà mở rộng thực đơn sang món chuột đồng. “Thậm chí có ngày tôi đã nuốt sống hơn 20 con tất thảy” - cụ quả quyết.

Theo Zol

( Nguồn : Dân Trí )

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: