Những con vật ' có một không hai '


Ảnh trên là con tôm hùm cực hiếm, với 2 càng màu sắc khác nhau, do Alan Robinson bắt được vào tháng 7.2006 tại Dyer's Bay, Bar Harbor (Maine, Mỹ). Một càng màu xanh bình thường, còn một càng màu cam như vừa đựơc nấu chín. Robinson tặng con tôm cho Viện nghiên cứu hải dương Mount Desert Oceanarium. Theo các nhân viên của viện, thì cơ may bắt đựơc một con tôm hùm tương tự là chỉ 1/100 triệu.

Con heo mới sinh này có 2 đầu và 3 mắt, nó chào đời tại làng Zhaodun, tỉnh Jiangsu, Trung Quốc.

Hai con cá sấu nhỏ dính liền nhau ra đời tại trang trại cá sấu Samut Prakarn Crocodile Farm ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan, hồi tháng 6.2001. Chúng dính liền phần bụng dưới, có 8 chân và hai đuôi.

Trên tay người chủ là con rùa hai đầu, một hiện tượng dị dạng hiếm xảy ra khi con vật còn trong phôi. Hiện con rùa vẫn sống bình thường như các đồng loại của nó.

Trong vài năm trở lại đây, tại bang Minnesota, Wisconsin, South Dakota (Mỹ) và Quebec (Canada), người ta phát hiện ra nhiều loại ếch dị dạng giống như con ếch trong ảnh.

Con heo tên Kambal (tức là song sinh) sinh ra với 7 chân tại tỉnh Bulacan, bắc Manila, Philippines đã thu hút nhiều du khách tò mò đến xem.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: