Muốn giới thiệu văn hoá ẩm thực của người Việt với đối tác nước ngoài, hay đơn giản là một bữa tối thưởng thức những món ăn thuần tuý Việt Nam với hương vị mới mẻ, hãy ghé nhà hàng Chị Nghĩa.
Nhà hàng được trang trí thanh nhã, bởi gam màu vàng ấm áp của tường phối cùng mảng cót ép lót trần. Nơi góc phòng đôi gióng gánh với những túi đựng tiêu, ớt, sả, quế... là những gia vị đặc trưng của món ăn Việt như một điểm nhấn cho cách bài trí. Trên nền gạch tàu đỏ, những chiếc bàn ăn đen huyền với bộ chén dĩa trắng toát trông thật tương phản, bắt mắt nhưng vẫn giữ được nét giản dị như nơi dọn ăn của những gia đình người Việt.
Khoảng 150 món ăn với gia vị thuần Việt, nhưng cách trình bày lại được cách điệu, một chút chấm phá theo cách trình bày của món Âu, đã làm cho các món ăn trở nên tinh tế hơn. Chẳng hạn như món thịt bò nướng sả, sau khi tẩm ướp, lúc nướng, bếp trưởng Nghĩa dùng sả cây để kẹp thịt bò vừa tăng được hương vị vừa tạo nên một cách trang trí độc đáo cho món ăn. Hay như món nghêu xốt chanh dây, vị chua thanh cùng màu vàng ươm của xốt hoà cùng vị ngọt của nghêu không còn gì hợp hơn. Để thuận tiện cho thực khách thưởng thức, hầu hết các nguyên liệu chế biến món ăn đều được tách bỏ xương.
Với khung cảnh như trong gia đình, món ăn ngon, nhà hàng Chị Nghĩa là nơi có thể tiếp khách hàng, bạn bè vào cuối buổi làm việc để cùng thưởng thức món ăn Việt đặc trưng.
Giá tham khảo:
- Phở cuốn: 5.000 đồng/cuốn.
- Nghêu xốt chanh dây: 45.000 đồng/phần.
- Bò nướng sả, gà nướng chanh dây: 65.000 đồng/phần.
- Cơm hải sản: 55.000 đồng/phần.
Địa chỉ: Nhà hàng Chị Nghĩa, 53 Thủ Khoa Huân, quận 1, TP HCM.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: