PDA

View Full Version : Kiếm Thế: Chọn môn phái nào đây?Demon_Hunter
30-09-2009, 04:55 PM
Tổng hợp một số đặc điểm của các môn phái trong Kiếm Thế để giúp người chơi dễ dàng lựa chọn cho nhân vật của mình.Tuy game đã ra lò rất lâu rồi nhưng cứ post cho người nào mới tập chơi :D


Hệ Kim: Thiếu Lâm, Thiên Vương Bang

http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/ThieuLam.jpg

Thiếu Lâm được chia ra hai đường là Thiếu Lâm Đao và Thiếu Lâm Bổng với những kỹ năng đặc trưng thuộc hai vũ khí này. Với Thiếu Lâm Đao, những người chơi kinh nghiệm cho rằng hệ phái này có “máu” khá cao, khả năng sát thương trung bình, PK solo và hội đồng tương đối tùy theo cách build đồ. Tùy theo chiêu thức, Thiếu Lâm Đao có thể tạo được sát thương khá lớn và khi kết hợp La Hán Trận có thể dễ dàng gây đột tử cho đối phương. Còn về Thiếu Lâm Bổng, hệ phái này có sát thương khá cao, tầm đánh rộng, có kỹ năng giảm tốc đối thủ và máu cũng tương đối cao. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của phái này là tốc độ di chuyển khá chậm, và sẽ gặp khá nhiều rắc rối khi PK với những phái “đánh rồi chạy” (hit-and-run). Thiếu Lâm Bổng sử dụng khi PK solo trung bình, PK tổ đội khá và đóng vai trò càn quét là chính.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/ThienVuong.jpg

Thiên Vương Bang thì được chia làm hai hướng Thiên Vương Bang Thương và Thiên Vương Bang Chùy. Với Thiên Vương Thương, “máu” của hệ phái này khá cao, sát thương gây ra khá lớn, độ né tránh cũng khá cao. Thiên Vương Thương khá nổi bật trong những trận “1-on-1” do khả năng tung ra đòn chí mạng cao, nhưng ở các cuộc chiến tổ đội thì tỏ ra khá mờ nhạt. Hệ phái Thiên Vương Chùy thì cũng mạnh mẽ như các phái cùng hệ, tuy tạo sát thương không cao nhưng tầm đánh đã rộng và xa hơn. Với đặc điểm này thì Thiên Vương Chùy đều phù hợp khi PK solo hay PK tổ đội. Đặc biệt, với tầm đánh rộng, Thiên Vương Chùy thường đóng vai trò “tanker” đi đầu trong một tổ đội.


Hệ Mộc: Ngũ Độc, Đường Môn và Minh Giáo

http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/NguDoc.jpg

Ngũ Độc là một hệ phái được yêu thích từ thời VLTK, và ở Kiếm Thế môn phái này có hai hướng phát triển là Ngũ Độc Đao và Ngũ Độc Chưởng. Về đặc điểm, Ngũ Độc Đao có máu không cao lắm, sát thương trung bình nhưng tỷ lệ chí mạng khá cao. Nếu cập nhật mật tịch trung cấp, khả năng PK của Ngũ Độc Đao sẽ cao hơn rất nhiều, với khả năng vừa rút máu vừa rút mana của đối phương. Về phía Ngũ Độc Chưởng, hệ phái này cũng không có “máu” cao, sát thương tuy tạo ra khá lớn nhưng vẫn mất thời gian dồn độc. Trong các trận PK, Ngũ Độc Chưởng thường là người kết thúc do tốc độ ra đòn chậm, nhưng bù lại tỷ lệ chí mạng cao và hiệu ứng trói chân đối thủ khá lợi hại.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/DuongMon.jpg

Đường Môn thuộc hệ Mộc, với hai hệ phái nhỏ là Đường Môn Tụ Tiễn và Đường Môn Bẫy. Về Đường Môn Tụ Tiễn, phái này tuy có máu yếu nhưng sát thương tạo ra khá cao và sát thương trí mạng cũng cao. Nếu đầu tư trang bị có tính chí mạng cao thì có thể nói Đường Môn Tụ Tiễn là hệ phái cực kỳ lợi hại với tỷ lệ sát thương cao khá lớn. Về phía Đường Môn Bẫy, đây là hệ phái chuyên đặt bẫy nhưng ở Kiếm Thếđã được bổ sung thêm chiêu thức Tiểu Lý Phi Đao để tấn công đồng thời thu hút, dụ dỗ đối phương vào bẫy. Các bẫy của Đường Môn Bẫy có khá nhiều hiệu ứng như đẩy lùi, trói chân, choáng, băng… phù hợp cho việc hỗ trợ PK tổ đội, còn về PK đơn rất khó có khả năng chống trả với các môn phái khác.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/MinhGiao.jpg

Minh Giáo là một trong hai hệ phái mới trong Kiếm Thếbên cạnh Đoàn Thị. Minh Giáo chia theo hai hướng là Minh Giáo Chùy và Minh Giáo Kiếm. Với Minh Giáo Chùy, đây là một hệ phái khá toàn diện với kỹ năng đánh dồn độc nên sát thương tạo ra khá cao, tốc độ xuất chiêu cũng nhanh và tính cơ động cao khi sử dụng ngựa. Về Minh Giáo Kiếm, máu tuy không sánh bằng Minh Giáo Chùy nhưng sát thương các skill level cao rất “khủng”, nhất là độc sát. Kết hợp combo của skill 50 và 90 của Minh Giáo Kiếm sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ

Demon_Hunter
30-09-2009, 04:56 PM
Hệ Thủy: Nga My, Đoàn Thị, Thúy Yên

http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/NgaMy.jpg

Nga My ở Kiếm Thế chia theo hai hướng là Nga My Kiếm và Nga My Chưởng. Về phía Nga My Kiếm, đây là hệ phái chuyên về buff, nhưng ở Kiếm Thế hệ phái này còn có máu khá cao, sát thương tốt, tốc độ di chuyển cao. Nga My Kiếm thực sự đe dọa được các môn phái khác với sát thương khá cao từ skill 10x, tuy nhiên xuất chiêu khá đơn giản nên dễ bị bắt bài. Do tính chất là buff, nên trong giai đoạn đầu khá ít người chơi lựa chọn Nga My Kiếm để sử dụng, nhưng đây sẽ là “ngôi sao” khi Kiếm Thế mở các tính năng chiến đấu tổ đội như Công Thành. Hệ phái còn lại là Nga My Chưởng thì có vẻ cân bằng hơn về khả năng buff và tấn công, có máu khá “trâu”, sát thương cao, solo và chiến đấu tổ đội đều khá tốt. Ngoài ra, tỷ lệ tung đòn chí mạng của Nga My Chưởng cũng khá cao.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/DoanThi.jpg

Đoàn Thị là phái mới ở Kiếm Thế, và đây cũng là sự lựa chọn của khá nhiều game thủ hiện nay. Đoàn Thị đi theo hai hướng là Đoàn Thị Kiếm và Đoàn Thị Chỉ. Với Đoàn Thị Kiếm, hệ phái này nổi bật với tốc độ xuất chiêu nhanh nhất nhì trong trò chơi và chiêu thức khi phát ra lại gây đủ hiệu ứng của cả 5 hệ (làm chậm của hệ Thủy, choáng của hệ Thổ, đốt cháy của hệ Hỏa, đơ giật của hệ Kim và rút độc của hệ Mộc). Đoàn Thị Kiếm có chiêu thức 90 có khả năng truy sát đối thủ, tốc độ xuất chiêu cao do đó là nhân vật cực kì lợi hại trong PK solo. Trong PK tổ đội, Đoàn Thị Kiếm không nổi bật lắm nhưng cũng là một đối thủ đáng gờm với chiêu thức 50 có thể đánh lan khá tốt. Với Đoàn Thị Chỉ, hiện tại đây là hệ phái khá hoàn hảo với tỷ lệ sát thương cao, khả năng PK solo và tổ đội đều ở mức khá. Với chiêu Lăng Ba Vi Bộ có thể làm đối phương đánh trật đến 95% kết hợp với Nhất Dương Chỉ gây choáng, Đoàn Thị Chỉ là hệ phái rất khó đối phó. Tuy nhiên, điểm yếu của Đoàn Thị Chỉ là khi phải đối đầu với những bẫy của Đường Môn.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/ThuyYen.jpg

Thúy Yên là hệ phái không quá nổi bật trong Kiếm Thế, với hai hướng chính là Thúy Yên Đao và Thúy Yên Kiếm. Thúy Yên Đao không có “máu” cao, nhưng lại có sát thương khá cao, có khả năng tàng hình, PK solo tốt nhưng PK tổ đội chỉ ở mức trung bình. Còn Thúy Yên Kiếm, hệ phái này có sát thương lớn, khả năng đánh lan và phản “dam”. Khả năng PK solo của Thúy Yên Kiếm khá bình thường, nhưng PK tổ đội lại khá tốt. Với chiêu thức sát thương cao và tầm rộng, Thúy Yên Kiếm là hệ phái PK hội đồng đứng phía sau khá lợi hại.


Hệ Hỏa: Cái Bang, Thiên Nhẫn

http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/CaiBang.jpg

Cái Bang được chia làm hai hệ phái là Cái Bang Bổng và Cái Bang Chưởng. Với Cái Bang Bổng, tỷ lệ sát thương của hệ phái này khá cao, kháng cao bên cạnh đó còn tốc độ di chuyển khá nhanh, thích hợp với các trận PK solo hơn là PK hội đồng. Cái Bang Chưởng nổi bật từ skill 5x và 9x trở lên với sát thương cao đáng kể, tốc độ xuất chiêu khá cao.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/ThienNhan.jpg

Thiên Nhẫn gồm hai hệ phái nhỏ là Thiên Nhẫn Thương và Thiên Nhẫn Đao. Thiên Nhẫn Thương chủ yếu tấn công solo, và do các kỹ năng đều cận chiến nên việc PK hội đồng có vẻ không phù hợp lắm. Về Thiên Nhẫn Đao, hệ phái này chỉ thật sự nổi bật khi skill level cao, sát thương lớn, không bị delay, và với bùa giữ chân đối thủ nên PK hội đồng khá tốt.


Hệ Thổ: Võ Đang, Côn Luân

http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/VoDang.jpg

Võ Đang vẫn quen thuộc với hai hệ phái Võ Đang Kiếm và Võ Đang Khí. Võ Đang Kiếm nổi tiếng với khả năng PK solo với sát thương lớn và khả năng tăng tốc độ tấn công trong 1 đến 2s. Võ Đang Khí thì cũng có sát thương tương đối, hai khả năng PK solo và PK hội đồng đều tốt ngang nhau.


http://i938.photobucket.com/albums/ad230/nhoxhailuathixbx/ConLon.jpg

Côn Luân được chia thành hai đường là Côn Luân Đao và Côn Luân Kiếm. Côn Luân Đao có sát thương khá cao, tỷ lệ gây choáng cao, thi đấu solo hay hội đồng đều ở mức khá. Tương tự, Côn Luân Kiếm cũng tạo sát thương cao, gây choáng cao nhưng bị delay khá lớn. Kỹ năng 9x của Côn Luân Kiếm có sát thương và tầm đánh cực tốt. Khi thi đấu solo, Côn Luân Kiếm khá phù hợp với chiến thuật “hit-and-run”, rút máu đối phương.

lamtienhung
01-10-2009, 11:15 PM
chọn phái nào đây phái nào nhìn cũng pro hix hix :sure:

nhocchick
24-01-2010, 10:40 PM
MG or DT , 2 phái đó đi đâu cũng gặp :snicker:

keocaosu
27-01-2010, 05:11 PM
Thiên nhẫn Đao = Vô đối :smells:

vnforum
27-01-2010, 05:20 PM
Nga my chuong vo doi ai muon solo vao bach kiem gap Caduoichetchim 1 hit la die

cloud6689
27-01-2010, 06:46 PM
ngán nhất là gặp thằng đoàn thị chỉ và thiên vương thương , còn lại thì tùy tình hình mà đánh :hoamat:

nói chung tùy hoàn cảnh mà mỗi phái có một vai trò cũng như hiệu quả riêng , có lẽ hiện h lợi hại nhất là anh vinaxu :moneygrubber:
nói chung h có nhiều thằng chê phái này thế này phái này thế nọ , nhưng tốt nhất là tâm huyết với thằng nào thì chơi , ko thì nghỉ khỏe , chê ỏng chê ẹo mà ghét :swimming:

buidoi8x
27-01-2010, 07:48 PM
thằng vnforum + pác keocaosu... 2 ng` này chắc chưa chơi game của VNG ... :snicker: ... Thiên nhẫn đao vô đối... :snicker:.... Nm chưởng 1 hit là die :snicker:..... nghe sao tức cười quá... Vào Tam Kiếm B Connect... PMM theo nick diễn đàn tui sẽ típ ... :snicker:

mathanhphong
27-01-2010, 08:17 PM
:dethuong: tui chon phai cuoi cung co bo xuong cam cay chia~ doa. phai do vip pro :lamgi:

laodai1414
04-02-2010, 07:53 AM
chọn phái nào thì mặc chú, ta nhớ chú mày chơi con Võ Đang rồi màh sao giờ còn hỏi:ohno:

Vankiemsau
04-02-2010, 08:33 AM
Nga my chuong vo doi ai muon solo vao bach kiem gap Caduoichetchim 1 hit la die
Chém nhẹ tay thôi NMC đánh biến thái PK solo tính theo time thì ăn chứ còn đừng có chém là 1 hit die. Tao NMC hỗn thiên còn chưa dám nói thế mày chắc NMC chí tôn à:maybay:

anhdacovo
04-02-2010, 08:55 AM
:noigian::noigian: